Shma Company Limited

Update

Future Vision through International Design Competition

หยุดยาวสงกรานต์นี้ ใครยังอยู่กรุงเทพฯ และอยากหากิจกรรมดีๆ แบบไม่ต้องเปียกน้ำทำ Shma ขอเชิญทุกท่านมางาน Shma Talk ในหัวข้อ Future Vision through International Design Competition ทุกท่านจะได้รับฟังเรื่องราวการประกวดแบบจากภูมิสถาปนิกผู้มีประสบการณ์ตรงจากหลายโครงการ หลากประเทศ ไม่ว่าจะเป็น… – การประกวดแบบ Pasir Ris Central ที่ประเทศสิงคโปร์ – การประกวดแบบจตุรัสควางฮวามุน ที่ประเทศเกาหลี – การประกวดแบบ Nordhavnen ที่ประเทศเดนมาร์ก – การประกวดแบบถนน Tver Skaya Street ที่ประเทศรัสเซีย – การประกวดแบบอุทยาน 100 ปี จุฬาฯ ที่กรุงเทพ เราจะถอดบทเรียนจากประสบการณ์ประกวดแบบกันแบบหมดเปลือก! ไม่ว่าจะเป็นที่มาที่ไป แนวคิดโครงการ ความแตกต่างระหว่างการประกวดแต่ละประเทศ หรือสิ่งที่ได้เรียนรู้จากการเข้าประกวด ขอเชิญมาจิบเครื่องดื่ม ละเลียดขนม

Pasir Ris Central

Shma ชนะการประกวดแบบโครงการ “Pasir Ris Central” ที่ประเทศสิงคโปร์ โดยร่วมมือกับ Allgreen Properties Limited และ Kerry Properties Limited โครงการ Pasir Ris Central เป็นส่วนหนึ่งของแผนพัฒนา Pasir Ris ซึ่งเป็นพื้นที่สำคัญของย่าน เพื่อให้เชื่อมต่อกับสถานีรถไฟ MRT Central Green Way รวมถึงเส้นทางธรรมชาติ 2 เส้นทาง ทางทิศเหนือและใต้ของโครงการ ภายในโครงการจะเป็นพื้นที่สาธารณะสีเขียวที่มีทั้งทางจักรยานและทางเดินเท้า 2 ระดับ รือระดับพื้นดินและลอยฟ้า ————— Shma as part of the Allgreen Properties Limited and Kerry Properties Limited team wins

Talk of The Cloud 02 : Urban Green Space

คุณนำชัย แสนสุภา กรรมการบริหารบริษัท Shma ได้เข้าร่วมงาน Talk of The Cloud ครั้งที่ 2 ในหัวข้อ Urban Green Space เมื่อวันพุธที่ 3 เมษายน 2562 ณ สถานทูตแห่งราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์ประจำประเทศไทย The Cloud และสถานเอกอัครราชทูตแห่งราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์ประจำประเทศไทย ร่วมจัดเวทีเสวนา Talk of The Cloud 02 : Urban Green Space โดยมีวิทยากร 4 ท่าน ได้แก่ อาจารย์กชกร วรอาคม บริษัท Land Process และอาจารย์พิเศษคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อาจารย์จุลพร นันทพานิช อาจารย์พิเศษคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รวมถึงคุณนำชัย

Asia-Pacific Forum on Sustainable Development 2019

คุณยศพล บุญสม director ของ Shma จะเข้าร่วมงานสัมมนา Asia-Pacific Forum on Sustainable Development 2019 ในหัวข้อ The Role of Culture for the Achievement of 2030 Agenda คุณยศพลจะร่วมบรรยายเรื่อง ‘Time to Realize our Dream’ เพื่อบอกเล่าประสบการณ์ในฐานะสถาปนิกผู้มุ่งมั่นเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาอย่างยั่งยืน ทั้งนี้ งานสัมมนาจะจัดขึ้นที่สำนักงาน UNESCO ในวันที่ 3 มีนาคม พ.ศ.2562 ———- Mr. Yossapon Boonsom one of Shma’s director will attend an Asia-Pacific Forum

Talk of the Cloud 02 : Urban Green Space

คุณนำชัย แสนสุภา จาก shma ได้รับเชิญจาก The Cloud ให้เป็นวิทยากรในงานเสวนา Talk of the Cloud 02 : Urban Green Space The Bird Wave Bridge สะพานไม้เล็กๆ ที่ทำให้อุทยานสวนจตุจักรกลายเป็นปอดเขียวผืนใหญ่ที่สุดของกรุงเทพฯ ซึ่งคุณ นำชัย จะมาเล่าให้ฟังถึงบทบาทและความสำคัญของการเชื่อมต่อพื้นที่สีเขียวเข้าหากันเป็นโครงข่ายในเมือง เวทีเสวนา Talk of the Cloud 02 : Urban Green Space จะจัดขึ้นวันที่ 3 เมษายน 2562 ที่ทำเนียบเอกอัครราชทูตราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์ประจำประเทศไทย อาคารโบราณแสนสวยที่ตั้งอยู่บนพื้นที่สีเขียวผืนใหญ่ใจกลางถนนวิทยุ สมัครเข้าร่วมงานได้ที่ https://readthecloud.co/urban-green-space-apply/ เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ถึงวันพุธที่ 27 มีนาคม 2562 โดยคัดเลือกผู้เข้าร่วมงานจากลำดับการสมัคร 100 อันดับแรก

สถาพาที

ขอเชิญผู้สนใจมาพบปะแลกเปลี่ยน ในเสวนาสถาพาที เรื่อง เสวนาสถาปนิกชุมชน ตอน การออกแบบเชิงมีส่วนร่วม โดยมีคุณ ยศพล บุญสม จากบริษัท Shma เป็น 1 ใน วิทยากร ของเสวนาครั้งนี้ งานครั้งนี้จัดขึ้นวันที่ 6 เมษายน 2562 ณ ห้องประชุม329 คณะสถาปัตย์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เวลา 13.00-15.00 น. ลงทะเบียนร่วมกิจกรรมได้ที่ คุณนุช 083-189-7873 ไม่มีค่าใช้จ่าย

Close Menu